Cư dân mạng tẩy chay loạt sao Trung Quốc ủng hộ đường lưỡi bò

Sao Trung Quốc ủng hộ đường lưỡi bò là cụm từ khóa hot nhất hot nhất trong thời gian gần đây. Đặc biệt trong bối cảnh sức nóng của vấn đề biển Đông đang ngày càng được dư luận chú ý. Sự việc các sao Trung Quốc lên tiếng ủng hộ việc làm sai trái này đang nhận được sự tẩy chay lớn từ cộng đồng mạng Việt Nam. Cùng tìm hiểu thực hư câu chuyện ngay trong bài viết dưới đây.

Danh sách sao Trung Quốc ủng hộ đường lưỡi bò

sao trung quoc ung ho duong luoi bo

Ngay sau khi đường lưỡi bò được Chính phủ Trung Quốc công nhận trên bản đồ trong nước thì đã nhận được sự phản đối vô cùng kịch liệt từ các nước trong và ngoài khu vực. Đặc biệt khi các sao Trung Quốc ủng hộ đường lưỡi bò một cách công khai trên nền tảng mạng xã hội đã làm dấy lên làn sóng tẩy chay vô cùng mạnh mẽ. 

Mục đích của việc làm này là để tạo ra hiệu ứng truyền thông kêu gọi sự ủng hộ của nhân dân Trung Hoa hay bị ép buộc từ chính sách của quốc gia, không ai có thể hiểu rõ. Chỉ biết rằng, ngay sau khi chia sẻ đường lưỡi bò trên trang cá nhân, lượng fan tại Việt Nam đã bị sụt giảm một cách nghiêm trọng.

Xem thêm:  Cách bỏ chế độ Protected View trong Excel

Diễn viên Thành Long

Mở đầu cho phát súng tẩy chay mạnh mẽ tại Việt nam chính là nam diễn viên phim hành động Thành Long. Trước đó, Thành Long được mời đến Việt Nam với vai trò là đại sứ của một chuyến từ thiện. Tuy nhiên, sự kiện này đã không thành công, do sự phản đối kịch liệt đến từ cộng đồng mạng. Bởi hành động chia sẻ đường lưỡi bò đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Vì vậy sự kiện đã phải mời một ngôi sao Hàn Quốc để thay thế.

Diễn viên Lưu Diệc Phi

sao trung quoc ung ho duong luoi bo

Hoa Mộc Lan là bộ phim điện ảnh bom tấn được thực hiện với chi phí đầu tư lớn lên tới 300 triệu đồng vào năm 2020. Với sự tham gia của nữ thần Lưu Diệc Phi và nhiều diễn viên nổi tiếng khác. Tuy nhiên bộ phim đã vấp phải sự phản đối kịch liệt từ dân cư mạng ngay từ khi trailer được phát hành trên CGV. Do Lưu Diệc Phi cũng tham gia chia sẻ ủng hộ đường lưỡi bò phi pháp. Dẫn đến thất bại thảm hại của bộ phim trên thị trường Việt Nam. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu chung của bộ phim. 

Diễn viên Châu Tử Đan

Là một trong những ngôi sao hàng đầu của làng điện ảnh võ thuật Trung Hoa nhưng Châu Tử Đan cũng vấp phải sự thất bại thảm hại tại Việt Nam khi tham gia dự án phim mới. Trong năm 2019, bộ phim Diệp vấn phần 4 được quay dựng thành công với số vốn đầu tư lớn. Tuy nhiên khi công chiếu lại không nhận được sự đón nhận từ khán giản bởi hành động chia sẻ đường lưỡi bò phi pháp của nam diễn viên này trước đó.

Xem thêm:  Bất động sản Cầu Giấy: Hòn ngọc tiềm năng giữa lòng Hà Nội

Đường lưỡi bò là gì?

sao trung quoc ung ho duong luoi bo

Đường lưỡi bò còn có tên gọi khác là đường 9 đoạn hay đường chữ U, có vị trí nằm tại ranh giới biển quốc tế ở khu vực Biển Đông. Sau khi Trung Quốc thực hiện đơn phương tuyên bố chủ quyền thông qua một bản đồ mới tự ban hành đã vấp phải sự phản đối không nhỏ từ dư luận quốc tế. Bởi không tuân theo các quy định của Luật biển quốc tế 1982 đã được thống nhất giữa các quốc gia.

Theo bản đồ phi pháp này có thể nhận thấy vị trí của đường lưỡi bò có chiều dài khá lớn, bắt đầu từ Vịnh Bắc Bộ của Việt Nam kéo dài tới phía Nam biển Malaysia, Philippin. Cuối cùng kết thúc tại phía Đông Nam Đài Loan. Có thể nhận thấy đường lưỡi bò đã nuốt trọn phần lớn diện tích Biển Đông thuộc sở hữu của Việt Nam, cụ thể bao gồm hai quần đảo là Hoàng Sa và Trường Sa.

Bên cạnh đó đường lưỡi bò phi pháp này cũng chiếm tới 75% diện tích biển Đông dành cho Trung Quốc. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến chủ quyền biển đảo của các nước trong khu vực như: Việt Nam, Malaysia, Brunei, Indonesia, Philippin.

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến sự việc sao Trung Quốc ủng hộ đường lưỡi bò phi pháp trên biển Đông. Để có thể hiểu thêm về nội dung câu chuyện, bạn có thể truy cập nền tảng mạng xã hội Weibo. Từ đó thể hiện quan điểm không đồng tình một cách công khai. Giúp bảo vệ biển đảo Việt Nam vững chắc trên trường quốc tế.

Xem thêm:  Sunvilla.vn - nhà phân phối cấp 1 dự án Shophouse Hòn Thơm