Black Friday là ngày gì? Black Friday là ngày nào trong năm?

Black Friday hay còn được biết đến với tên gọi là ngày thứ Sáu đen tối. Vậy Black Friday là ngày gì và Black Friday là ngày nào trong năm 2022? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin hữu ích về chủ đề Black Friday mà bạn không thể bỏ lỡ nhé!

Nhắc tới Black Friday thường mọi người sẽ nghĩ đến ngày hội sale giảm giá cực thấp của các nhãn hàng, đây có thể coi là dịp sale lớn nhất trong cả năm.

Vậy ngày Black Friday có nguồn gốc từ đâu, diễn ra như thế nào, mời các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Nguồn gốc xuất hiện của ngày Black Friday

Có rất nhiều những lời đồn đoán xoay quanh sự ra đời của ngày Black Friday. Nhưng thông tin chuẩn nhất thì có hai nguồn gốc được cho là nguyên nhân chính hình thành ngày Black Friday hay còn gọi là ngày thứ sáu đen tối hiện nay:

Nguồn gốc thứ nhất

Xuất phát từ ngày xa xưa, để thuận tiện khi theo dõi tài chính trong sổ sách. Những người làm kế toán ở Mỹ thường sẽ ghi số lợi nhuận thu được bằng mực màu đen, số lỗ bằng mực màu đỏ. Bởi vậy rất nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ đều hi vọng sẽ được đánh dấu nhiều mục bằng mực đen, nên người ta tạo ra ngày Black Friday này.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách bỏ chế độ protected view trong Excel 2010

Trong tiếng Anh, thuật ngữ “in the black” chỉ tình trạng doanh nghiệp kinh doanh có lợi nhuận. Tương phản với từ “in the black” là “in the red” chỉ tình trạng kinh doanh đang bị thua lỗ, buôn bán thất bát.

black-friday-la-ngay-nao-1
Black Friday là ngày nào?

Nguồn gốc thứ hai

Xuất hiện đầu tiên vào tháng 1 năm 1966. “Black Friday” là danh từ đã được sở cảnh sát Philadelphia dùng để nói về ngày thứ sáu ngay sau ngày lễ Tạ ơn:

Black Friday, hay còn được gọi là ngày “Thứ Sáu đen tối” thường được ấn định vào ngày thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn (một ngày lễ lớn hàng năm được tổ chức chủ yếu tại các vùng của Mỹ và Canada).

Để trả lời cho câu hỏi: “Black Friday là ngày nào?”. Theo tờ nhật báo USA Today. Ngày Black Friday bắt đầu được nhắc tới vào những năm 1939 – 1940. Khi ông Franklin D. Roosevelt – tổng thống thứ 32 của Mỹ đứng trước sức ép của dân chúng phải chuyển Lễ Tạ Ơn từ ngày thứ 5 cuối cùng lên thành ngày thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11. Với mục đích kéo dài cho mùa mua sắm Giáng sinh.

“Khi mùa mua sắm được kéo dài, người ta sẽ chi tiêu nhiều tiền hơn, và nền kinh tế đang gặp khủng hoảng lúc bấy giờ sẽ nhận được một sự thúc đẩy cần thiết cho sự phát triển”. Đó chính là ý tưởng ban đầu để hình thành nên sự ra đời của Black Friday.

Xem thêm:  Cập nhật lãi suất cho vay Ngân hàng Quân Đội mới nhất

Vào ngày Black Friday tại Mỹ người ta thường chứng kiến những cảnh người dân tập trung đông đúc xếp hàng dài tại các siêu thị, cửa hàng để chờ mua hàng giá siêu rẻ. Sức mua trong những ngày này có thể bằng cả vài tháng trước đó cộng lại. Đây chính là đòn bẩy kinh tế mạnh cho dịp cuối năm.

Black Friday là ngày gì?

Mặc dù có tên gọi khá kỳ bí và đáng sợ, thế nhưng sự kiện Black Friday này lại là dịp được nhiều tín đồ mua sắm ngóng chờ hằng năm. Bởi vào những dịp này, các doanh nghiệp, nhà phân phối hàng hóa sẽ liên tục đưa ra những đợt SALE CỰC SỐC đúng nghĩa, có những mặt hàng được sale lên tới tận 90%, thậm chí còn có cả những đợt săn deal giá 0 đồng cực kỳ hấp dẫn.

black-friday-la-ngay-nao-2
Vào ngày Black Friday, hàng hóa sẽ được giảm giá cực thấp

Black Friday là gì mà mọi người lại phát cuồng như vậy?

Tại các nước khu vực phương Tây, đặc biệt là Mỹ, ngày Black Friday thường diễn ra với không khí vô cùng sôi động. Vào ngày này, phần lớn các cửa hàng bán lẻ lớn đều mở cửa từ rất sớm khoảng 3 đến 4 giờ sáng hay có thể hẹn giờ mở sớm hơn, với hàng chục ngàn mặt hàng được giảm giá cực lớn có thể lên đến 30 – 40%, hay thậm chí còn được giảm với mức lớn hơn đối với các mặt hàng thông thường như đồ gia dụng, điện tử, điện lạnh, nội thất hay thời trang, …Black Friday là ngày gì? Black Friday 2022 vào ngày nào? Nên mua gì?This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Black Friday là ngày gì? Black Friday 2022 vào ngày nào? Nên mua gì?

Xem thêm:  Những khu nhà ở tọa lạc tại vị trí vàng của Nam Từ Liêm

Nhiều chủ doanh nghiệp thậm chí còn cho phép nhân viên được nghỉ làm như đối với một ngày nghỉ lễ trong năm để đi mua sắm. Nếu có mặt tại các trung tâm thương mại, siêu thị hoặc các cửa hàng bán lẻ bạn sẽ được chứng kiến cảnh tượng hàng trăm người đông đúc chen lấn, lao vào tranh đấu với nhau nhau để giành giật những món đồ giảm giá mạnh.

black-friday-la-ngay-nao-5
Nhiều người chen lấn nhau để mua được những món đồ giảm giá cực sốc

Black Friday là ngày nào trong năm nay (2022)?

Black Friday hay thường được gọi với cái tên là ngày thứ sáu đen tối hay thứ sáu đen.

black-friday-la-ngay-nao-6
Black Friday là ngày nào trong năm 2022?

Black Friday thường vào ngày thứ 6 của tuần thứ tư trong tháng 11, diễn ra sau lễ Tạ ơn 1 ngày vào mỗi năm. Mặc dù cái tên nghe có vẻ khá đáng sợ nhưng thực chất Black Friday lại mang ý nghĩa vô cùng tốt đẹp và rất tích cực, được rất nhiều người mong đợi.

Năm nay, Black Friday sẽ rơi vào ngày 25/11/2022 và đây chính là cơ hội mua sắm vàng để mua được những món đồ bạn yêu thích với giá rẻ mà bạn không nên bỏ qua.

Trên đây là những thông tin chi tiết được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ cho bạn để giải đáp những thắc mắc Black Friday là ngày nào, Black Friday là gì. Hy vọng những điều bổ ích trên sẽ mang đến cho bạn những tri thức mới.