Hướng dẫn sử dụng phần mềm tra cứu thửa đất Bình Dương

Nhu cầu tra cứu thông tin điện tử trên mọi lĩnh vực đang ngày càng phổ biến. Để đáp ứng xu thế chung của người dân chính quyền địa phương tại tỉnh Bình Dương đã cho ra mắt phần mềm tra cứu thửa đất Bình Dương. Tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, giúp người dân nắm được thông tin một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Tìm hiểu về phần mềm tra cứu thửa đất Bình Dương

phần mềm tra cứu thửa đất bình dương

Phần mềm tra cứu thửa đất Bình Dương được phát triển và sáng tạo bởi đơn vị Ditagis. Theo đánh giá chung từ người dùng hiện nay, phần mềm có cấu hình khá đơn giản và tiện lợi, thích hợp sử dụng cho mọi lứa tuổi. Đáp ứng kịp thời nhu cầu tra cứu thông tin liên quan đến bất động sản tại Bình Dương. Góp phần thúc đẩy lĩnh vực này ngày càng phát triển và thu hút nguồn vốn lớn từ các nhà đầu tư.

Để tải phần mềm tra cứu thửa đất Bình Dương bạn chỉ cần truy cập vào CH Play, sau đó gõ cụm từ khóa “thông tin quy hoạch Bình Dương” hoặc tìm kiếm link ứng dụng trên Google và tải về máy.

Xem thêm:  Những điểm cộng đắt giá không thể bỏ lỡ Merry Land Quy Nhơn

Sau khi cài đặt miễn phí thành công, bạn chỉ cần mở phần mềm trên điện thoại di động và sử dụng chúng một cách đơn giản. Về cơ bản giao diện khá dễ nhìn và có thể thao tác nhanh chóng khi sử dụng. Đường truyền kết nối ổn định, đảm bảo cung cấp thông tin cần thiết một cách chính xác nhất. 

Một số loại đất nằm trong bản quy hoạch chi tiết của tỉnh cũng có thể tra cứu trực tiếp tại phần mềm như: đất y tế, đất bệnh viện, đất dự án quốc phòng, đất xã hội, đất giáo dục,…Nội dung được cung cấp bao gồm: diện tích, hệ số sử dụng đất, tầng cao xây dựng, mật độ xây dựng.

Tuy nhiên thiếu sót lớn nhất của phần mềm chính là không cập nhật nguồn dữ liệu nhà đất kịp thời. Lỗi này đã được các nhà sản xuất thừa nhận khi vận hành. Các thông tin của một số thửa đất chỉ mang tính chất tham khảo. Vì vậy để nhận được dữ liệu chính xác nhất bạn nên tìm đến những cơ quan có thẩm quyền để xác nhận. 

Hướng dẫn tra cứu thông tin thửa đất thông qua phần mềm

Khả năng tra cứu vị trí thửa đất tại Bình Dương của phần mềm này được đánh giá là khá ưu việt bởi có thể thông qua nhiều cách khác nhau. Cụ thể như sau:

Tra cứu theo từng thửa đất

phần mềm tra cứu thửa đất bình dương

Bước 1: Truy cập hệ thống và lựa chọn tên phường, xã cần tra cứu trên bảng lựa chọn trên màn hình.

Xem thêm:  Các phòng ban trong công ty gồm những gì?

Bước 2: Nhập các thông tin có sẵn liên quan đến mảnh đất như: số tờ, số thửa và nhấn Tìm kiếm để nhận được kết quả.

Tra cứu trực tiếp trên bản đồ

Cách làm này được sử dụng phổ biến trong những trường hợp không nắm được các thông tin liên quan đến thửa đất. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấp vào chữ Bản đồ tại góc bên phải của màn hình. Sau đó điền thông tin về xã, phường, thị trấn cần tra cứu.

Bước 2: Để tìm kiếm khu đất bạn đang quan tâm có thể sử dụng các nút “+” hoặc “-’ để phóng to hoặc thu nhỏ ranh giới. Khi định vị thành công chỉ cần nhấn vào phần được chọn các thông tin chi tiết sẽ tự động hiển thị.

Tra cứu thông tin quy hoạch bằng định vị GPS

phần mềm tra cứu thửa đất bình dương

Bước 1: Nhấp vào chữ Bản đồ, sau đó nhập các thông tin cơ bản về mảnh đất.

Bước 2: Tại góc phải màn hình, nhấn vào biểu tượng định vị, sau đó phần mềm sẽ tự động xác nhận vị trí của bạn và cung cấp thông tin liên quan đến thửa đất. Lưu ý để sử dụng chức năng này, bạn cần mở định vị trên máy tính hoặc điện thoại. 

Tra cứu thông tin trên Google Earth

phần mềm tra cứu thửa đất bình dương

Bước 1: Thực hiện tương tự như cách tra cứu thông tin bằng định vị.

Bước 2: Chọn biểu tượng vệ tinh trên màn hình chính, sau đó chọn thửa đất và thao tác trực tiếp trên bản đồ, bạn sẽ nhận được các thông tin quy hoạch chi tiết nhất.

Xem thêm:  Cư dân mạng tẩy chay loạt sao Trung Quốc ủng hộ đường lưỡi bò

Bên cạnh việc sử dụng phần mềm để tra cứu bạn có thể tham khảo một số cách tra cứu khác. Ví dụ như: tìm hiểu thông tin đất đai ngay trên sổ đỏ; liên hệ các công ty, dịch vụ hoặc đơn vị nhà đất tại địa phương; tra cứu trực tiếp tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền,…Tùy thuộc vào nhu cầu tiếp nhận thông tin mà bạn có thể lựa chọn phương thức tra cứu phù hợp. Giúp rút ngắn thời gian và tiếp cận nguồn thông tin một cách chính xác, đầy đủ nhất.

Có thể nhận thấy sự ra đời của phần mềm tra cứu thửa đất Bình Dương đã phản ánh sự đổi mới không ngừng của hệ thống chính quyền tỉnh. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin lớn của người dân trong lĩnh vực đất đai. Đồng thời bắt kịp xu thế cắt giảm thủ tục hành chính của Nhà nước. Tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển ổn định và lâu dài của đất đai trong tương lai.