Lãi suất không kỳ hạn BIDV mới nhất 2021

Hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn là một hình thức tiết kiệm tiền tiện lợi và linh hoạt, giúp khách hàng tự mình chủ động trong việc gửi và rút. Tuy nhiên việc chọn ngân hàng nào gửi để có lãi suất cao trở thành nỗi băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV được đánh giá là một trong những ngân hàng có lãi suất không kỳ hạn cao nhất hiện nay được nhiều khách hàng lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lãi suất không kỳ hạn BIDV mới nhất 2021 thông qua bài viết này nhé!

Tiền gửi không kỳ hạn tại BIDV

lãi suất không kỳ hạn bidv

Là một trong 4 những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, hiện nay ngân hàng BIDV luôn nằm trong top trên những ngân hàng cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Trong đó hình thức tiền gửi không kỳ hạn là dịch vụ đang được quan tâm nhất.

Đây là hình thức gửi tiền tiết kiệm dành cho những khách hàng có nhu cầu gửi không kỳ hạn. Khách hàng có thể gửi tiền và rút tiền bất cứ lúc nào trong thời gian làm việc nào của BIDV, không cần phải phụ thuộc vào ngân hàng như những hình thức gửi tiền tiết kiệm khác.

Xem thêm:  Tin tức an ninh Vĩnh Phúc mới nhất bạn cần biết

Tiền gửi không kỳ hạn của BIDV bao gồm 2 hình thức chính là tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn và tiền gửi thanh toán. Nếu khách hàng có một số tiền nhàn rỗi mà không cố định thời gian sử dụng muốn nhờ ngân hàng cất giữ giúp hoặc muốn thực hiện những giao dịch thanh toán thì đây là chính một sự lựa chọn rất hợp lý

Lãi suất không kỳ hạn của BIDV mới nhất 2021

Lãi suất của các ngân hàng hầu như đều được thay đổi theo mỗi tháng, việc nắm rõ mức lãi suất và cách tính lãi suất của mỗi ngân hàng giúp cho khách hàng có được sự chủ động tốt hơn. Thông qua đó khách hàng sẽ biết rõ hơn phần lợi nhuận bản thân nhận được khi gửi tiền tiết kiệm từng tháng.

Theo số liệu được cập nhật mới nhất, trong tháng 6 này lãi suất tiền gửi có kỳ hạn của ngân hàng BIDV cũng được điều chỉnh theo chiều hướng giảm dần. Cụ thể số tiền lãi chỉ dao động trong khoản 3,1% đến 5,6%.

Tuy nhiên, đối với hình thức gửi không kỳ hạn, mức lãi BIDV vẫn giữ nguyên. Hiện tại mức lãi suất cho hình thức gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn BIDV đang là 0,1%/năm, giữ nguyên so với đầu tháng 5.

lãi suất không kỳ hạn bidv

Bảng lãi suất của ngân hàng BIDV cập nhật tháng 6/2021

Kỳ hạn USD VND
Không kỳ hạn 0% 0.1%
1 Tháng 0% 3.1%
2 Tháng 0% 3.1%
3 Tháng 0% 3.4%
5 Tháng 0% 3.4%
6 Tháng 0% 4.0%
9 Tháng 0% 4.0%
12 Tháng 0% 5.6%
13 Tháng 0% 5.6%
15 Tháng 0% 5.6%
18 Tháng 0% 5.6%
24 Tháng 0% 5.6%
36 Tháng 0% 5.6%
Xem thêm:  Cùng VNREP phân tích về Novaworld Nha trang Diamond Bay

Hướng dẫn cách tính lãi suất không kỳ hạn BIDV

Cách tính lãi suất ngân hàng đã được quy định và xem như mặc định, tuy nhiên nếu nắm được cách tính lãi suất này, khách hàng sẽ có thể chủ động hơn trong vấn đề gửi và rút.

Về cơ bản, công thức tính lãi của tất cả các ngân hàng đều giống nhau và áp dụng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Ngân hàng BIDV cũng không phải ngoại lệ, cách tính lãi suất không kỳ hạn của ngân hàng BIDV được tính theo công thức như sau:

Số tiền lãi thực nhận = Số tiền gửi không kỳ hạn x số ngày thực gửi/360 x lãi suất (%/năm)

Lấy ví dụ: Khách hàng gửi 200 triệu đồng trong 300 ngày với lãi suất 0,1%/năm thì số tiền lãi của khách hàng sẽ là 200.000.000 x 300/360 x 0,1% = 1.660.000 đ

Ưu và nhược điểm của hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn

lãi suất không kỳ hạn bidv

Ưu điểm chính của hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn sẽ mang đến nhiều quyền lợi thiết thực cho khách hàng. Cụ thể có thể nói đến 3 ưu điểm nổi bật sau:

  • Khách hàng có thể chủ động trong việc gửi và rút tiền trong giờ hoạt động của ngân hàng, điều này sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong việc kiểm soát nguồn tiền
  • Khách hàng được nhận lãi suất thực vào tài khoản hằng ngày dựa vào số dư được tính trong tài khoản
  • Có thể sử dụng số tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn này để thế chấp vay vốn hay bảo lãnh cho người thứ ba vay vốn ngân hàng.
Xem thêm:  Lan can kính là gì? Một số những mẫu lan can ban công kính uy tín, giá tốt

Nhược điểm chính của hình thức tiết kiệm không kỳ hạn

Nhược điểm chính của hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn đó là lãi suất thường không cao bằng các hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn khác.

Vì vậy, nếu khách hàng có ý định gửi tiền tiết kiệm ngắn hạn thì nên sử dụng hình thức tiết kiệm này. Còn ngược lại, nếu khách hàng có ý định gửi tiền tiết kiệm lâu dài thì nên chọn các hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ có nhiều lợi ích hơn

Trên đây là những thông tin về lãi suất không kỳ hạn BIDV mới nhất 2021. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ ngay với ngân hàng BIDV để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!