Cơ hội đầu tư bất động sản trong năm 2021

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 hoành hành, các ngành kinh tế gặp nhiều khó khăn thì Việt Nam là một trong số ít các quốc gia vẫn giữ được chỉ số tăng trưởng dương và ổn định. Nổi bật trong nền kinh tế quốc gia năm 2021 chính là những cơ hội đầu tư bất động sản lớn. Bài viết dưới đây sẽ phân tích những khía cạnh tích cực của vấn đề này. Cùng đón đọc bạn nhé!

Tìm hiểu cơ hội đầu tư bất động sản mới nhất trong năm 2021

cơ hội đầu tư bất động sản

Các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực đã đưa ra nhận định: bất động sản là một trong những ngành đang nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước. Đặc biệt tại hội thảo “Triển vọng bất động sản năm 2021”  Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương cho biết Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuẩn bị tấn công và đẩy lùi dịch bệnh. 

Do đó tạo điều kiện thuận lợi để phát triển nền kinh tế bền vững và ổn định. Các chính sách mới đang được triển khai, tạo nên cú hích lớn cho nền kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng.

Nguồn vốn FDI đăng ký đầu tư vào bất động sản lên tới 3,8 tỷ USD, chiếm khoảng 14% tổng số vốn hiện có. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư trong nước cũng đang tìm kiếm nguồn vốn từ các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Xem thêm:  5 mẫu thiết kế nội thất shophouse ấn tượng nhất 2023

Điều kiện kinh tế ổn định và khả năng chống dịch bệnh đáng kinh ngạc đã tạo nên hình ảnh đất nước Việt Nam kiên cường. Tạo điều kiện thu hút các dòng vốn lớn trong tương lai. Xu hướng chung của các nhà đầu tư nước ngoài chính là rót vốn vào lĩnh vực bất động sản nhưng ở nhiều phân khúc khác nhau, ví dụ như: văn phòng, nhà ở, du lịch nghỉ dưỡng,…

Cơ hội đầu tư bất động sản đến từ sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp thượng và trung lưu trong xã hội. Theo thống kê từ Ngân hàng thế giới, khu vực kinh tế trung lưu của Việt Nam chiếm khoảng 13% và có thể tăng nhanh, mạnh trong thời gian tới.

Có thể nói đây chính là đối tượng khách hàng lớn và vô cùng tiềm năng cho các sản phẩm và dự án bất động sản cao cấp như: khu đô thị, second home, shophouse,…

Sự hình thành của các loại hình bất động sản mới trên toàn quốc

cơ hội đầu tư bất động sản

Dựa trên tình hình kinh tế hiện nay, khả năng xảy ra bong bóng bất động sản như những năm 2011 – 2012 là rất ít. Bởi tỷ lệ tăng trưởng tín dụng vào lĩnh vực bất động sản đang được kiểm soát vô cùng ổn định, khách hàng cũng dần trở nên thông thái hơn. Các kênh đầu tư bất động sản đa dạng, đảm bảo phù hợp với nguồn tiền của khách hàng.

Xem thêm:  Mẫu thiết kế nội thất biệt thự đơn lập với chuyên gia R Cộng

Theo đại diện của Tập đoàn Novaland, người dân đang có sự thay đổi tích cực trong nhu cầu sinh hoạt. Đòi hỏi các dự án phải mang nhiều phong cách khác nhau, đáp ứng chất lượng sống ngày càng hiện đại.

Đặc biệt xu hướng chuyển dịch ra xa thành phố đến những nơi rộng rãi, tiện nghi và môi trường sống trong lành đang ngày càng phổ biến. Cùng với đó là nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng tại những tổ hợp nhiều tiện ích cũng được chú trọng. 

Các khu đô thị sinh thái đang dành phần lớn mảng xanh cho những sản phẩm nhà phố hoặc biệt thự. Đảm bảo đem đến không gian sống tiện nghi, chất lượng nhưng vẫn gần gũi và thân thiện với thiên nhiên.

Hệ thống hạ tầng cơ sở đang ngày càng được hoàn thiện, tăng liên kết vùng, tạo sức hút cho người dân tại các khu thành thị lớn nhỏ cũng như rìa thành phố. Chính quyền địa phương cũng không ngừng cải cách đưa ra các quy hoạch khu vực mới, đáp ứng nhu cầu sống và sinh hoạt ngày càng cao của người dân. Đặc biệt tại những thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Nhìn từ góc độ nguồn cung của thị trường thì đại dịch Covid 19 là một rủi ro nhưng đồng thời cũng là cơ hội lớn cho ngành dịch vụ và bất động sản trong năm 2020 và 2021. Để ứng phó với khó khăn, nhiều doanh nghiệp đã không ngừng thay đổi chiến lược, phát triển các sản phẩm mới để đáp ứng thị hiếu khách hàng. Tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển vượt trội sau này.

Xem thêm:  Kinh nghiệm đầu tư đất nền để có được hiệu quả cao và an toàn

Có thể nói những hoạt động mới của các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản đã tạo ra nền tảng cơ hội đầu tư bất động sản mới. Đem đến tiềm năng và động lực mới cho sự bứt phá của lĩnh vực này trong tương lai.