Nhà sàn tiếng anh là gì và các từ vựng liên quan

Có phải bạn đang gặp khó khăn với các từ vựng trong tiếng anh và đang cảm thấy bối rối khi gặp những từ quá là thuần Việt? Điển hình ở một số từ liên quan đến nhà cửa như nhà sàn của người vùng cao trên các cao nguyên thì sẽ có cách đọc thế nào. Cùng tham khảo bài viết này để biết nhà sàn tiếng anh là gì và sự phong phú, đa dạng của các từ liên quan đến “nhà sàn” mặc dù có sự khác nhau về chữ viết nhưng ý nghĩa thì lại hoàn toàn giống nhau nhé!

nhà sàn tiếng anh là gì
Nhà sàn trong tiếng anh là gì?

Nhà sàn là gì? Nhà sàn tiếng anh là gì?

Nhà sàn là gì?

Những nhà được gọi là nhà sàn khi mặt sàn của nó làm bằng gỗ hoặc bằng tre, có mái che và gầm sàn dùng để chứa củi hay một số dụng cụ làm nương rẫy,…Ngoài ra, có thể tận dụng không gian bên dưới đó chăn các loại thả gia súc, gia cầm. 

nhà sàn tiếng anh là gì
Hình ảnh nhà sàn ở những vùng cao nguyên, đồi núi

Nhà sàn hiện nay vẫn còn tồn tại nhiều ở các vùng sâu xa như trên cao nguyên, các đồng bào dân tộc thiểu số,…

Nhà sàn tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh từ “nhà sàn” là một từ ghép lại của hai chữ “stilt house”, chính vì vậy danh từ này cũng sẽ được phát âm khác nhau ở giọng Anh và Mỹ.

Xem thêm:  Có nên lựa chọn lắp đặt cửa sắt giả gỗ?

Chẳng hạn ta có một số ví dụ cụ thể áp dụng cho từ “stilt house” này như sau:

  • The K’Ho people stilt houses are very nice and fancy. (Những ngôi nhà sàn của người K’Ho rất chi là đẹp và lạ mắt)
  •  Underneath the stilt house is a warehouse for firewood and some livestock. (Bên dưới nhà sàn là kho chứa củi và chăn thả một số vật nuôi)
  • The stilt house is made of wood or bamboo and has many large columns around it. (Ngôi nhà sàn được làm bằng gỗ hoặc tre và có nhiều cột trụ lớn bên trong)
  •  Currently stilt houses are present all over the world, especially in highlands and hills. (Hiện nay, những ngôi nhà sàn có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, đặc biệt là ở những vùng cao nguyên và đồi núi)
  • Stilt houses are used to avoid floods and the intrusion of dangerous animals to humans. (Nhà sàn được sử dụng để tránh khỏi lũ lụt và sự xâm hại của các loài động vật nguy hiểm cho con người)

Một số từ liên quan với từ nhà sàn “stilt house”

  • Floor beams: Gầm sàn nhà là nơi để đồ, làm chuồng vật nuôi bên dưới.
  • Covered: Mái nhà sàn dùng để che mưa che nắng cho con người.
  • Column: Cột trụ dùng để chống đỡ ngôi nhà sàn, những cây này phải làm từ những loại gỗ tốt để có thể chống chịu cao với thời tiết, thiên nhiên.
  • Bamboo and wood: Tre và gỗ là những vật liệu không thể thiếu khi xây dựng nhà sàn.
  • House on stilts: Gian nhà sàn được chia thành hai gian: sàn bên trên dùng để sinh hoạt và sàn bên dưới để chứa củi,…
Xem thêm:  Đầu tư bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu cùng Guland

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Nhà sàn tiếng anh là gì? một cách chính xác và đầy đủ nhất với nhiều kiến thức cần có khi học tiếng anh. Hy vọng rằng với bài viết này bạn có thể biết thêm vô số từ vựng mới liên quan đến từ “stilt house” mà bạn đang thắc mắc, qua đó giúp bạn hiểu hơn về loại nhà sàn ta chưa thấy thường xuyên ấy.