Deadline là gì, dí deadline chạy deadline là gì trong công việc?

Bạn chắc hẳn đã nghe nhiều đến từ “deadline” hoặc ít nhất cũng từng trải qua cảm giác “hãi hùng” khi chạy deadline như nào. Nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ khái niệm và ý nghĩa của “chạy deadline là gì” chưa? Bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu những thông tin về deadline cũng như phương pháp chạy deadline hiệu quả nhé!

Deadline là gì?

Theo nghĩa gốc, “Deadline” là sự kết hợp của từ “dead” (nghĩa là chết, không hoạt động,…) và từ “line” (nghĩa là đường kẻ, ranh giới, giới hạn,…). Khi ghép hai từ này lại với nhau, ta được từ “deadline”, có nghĩa là: thời hạn, hạn chót, thời gian hoàn thành công việc, giới hạn không được vượt quá.

Ngày nay, Deadline là một từ tiếng Anh dùng để nói tới giới hạn thời gian cụ thể mà bạn phải hoàn thành một hoặc nhiều nhiệm vụ, công việc. Mục đích của Deadline là để ràng buộc, thúc giục làm việc chăm chỉ, hoàn thành công việc đúng hạn và duy trì hiệu quả.

chay-deadline-la-gi-1

Chạy deadline là gì?

Chạy deadline đề cập đến trạng thái khẩn cấp, gấp rút nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao trước thời hạn mà cấp trên yêu cầu. Ví dụ, nếu trưởng bộ phận yêu cầu bạn chuẩn bị báo cáo và gửi trước 5 giờ chiều trong ngày nhưng do các yếu tố khách quan nên bạn không có thời gian chuẩn bị báo cáo. Lúc này, bạn sẽ cố gắng làm việc thật nhanh và đẩy nhanh tiến độ để kịp gửi báo cáo, tình huống này được coi là chạy deadline.

Xem thêm:  Sign in

chay-deadline-la-gi-2

Ý nghĩa của deadline trong công việc

Hoàn thành công việc hiệu quả

Trong quá trình làm việc, mỗi người đều có những phương pháp hoặc cách thức làm việc khác nhau. Những khác biệt này đôi khi có thể ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả công việc của mỗi người.

Đôi khi có những người thích đặt ra thời hạn làm việc của riêng mình, những người khác lại thích làm việc với thời hạn đã định có sẵn. Do đó, khi giao nhiệm vụ, người quản lý cần đặt ra thời hạn để đảm bảo công việc được hoàn thành hiệu quả và tiến độ.

Hơn nữa, việc đặt ra deadline không chỉ giúp theo dõi hiệu quả hơn tiến độ công việc mà còn giúp người quản lý có thể chia nhỏ các dự án theo khả năng làm việc của cấp dưới.

chay-deadline-la-gi-3

Dễ dàng chấp nhận thất bại nhỏ

Mọi người đều mong muốn có thể hoàn thành tốt nhất có thể các công việc được giao và đạt được hiệu quả tuyệt đối. Tuy nhiên, đôi khi trong công việc cũng có những trở ngại và khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả công việc của bạn.

Nhưng khi đi làm, bạn có thời hạn rõ ràng làm việc đạt hiệu quả hơn đáp ứng các yêu cầu và thời hạn hoàn thành công việc. Do đó, bạn sẽ không ngừng thích nghi và cải tiến cách làm việc để đạt kết quả tối ưu, chấp nhận những sai lầm nhỏ để tích lũy kinh nghiệm cho các dự án lớn hơn.

Xem thêm:  Lưới che nắng cho ban công tại Hòa Phát Đạt: Kiểu dáng đa dạng, giá cả hợp lý

Đánh giá hiệu suất của công việc việc

Áp dụng deadline cho tất cả các công việc sẽ giúp bạn dần quen với làm việc đúng giờ, điều này sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất chung. Ngoài ra, khả năng hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn và các chỉ số đáng tin cậy giúp bạn đánh giá hiệu suất công việc. Điều này cho phép bạn thấy rõ hơn khả năng làm việc của mình và không ngừng phát huy ưu điểm.

Phương pháp giúp chạy deadline hiệu quả

Lập ra kế hoạch rõ ràng, chi tiết

Với một kế hoạch rõ ràng và chi tiết cho từng giai đoạn của công việc sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi và biết mình cần phải làm gì để hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, nó còn giúp bạn theo dõi, kiểm soát kết quả công việc và dễ dàng phát hiện ra những sai sót không đáng có.

Vì vậy, bạn phải lập một kế hoạch rõ ràng và chi tiết, thậm chí là kế hoạch cho bản thân chứ không chỉ là kế hoạch công việc. Khi bạn bận rộn, hãy cân nhắc ưu tiên các nhiệm vụ cần phải hoàn thành trước hoặc xếp hạng chúng từ quan trọng nhất đến ít quan trọng để có thể hoàn thành từng nhiệm vụ và không để bỏ sót.

Đặt ra thời gian để hoàn thành các công việc

Mỗi công việc nào đều cần một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành, khi đó hiệu quả và năng suất mới có thể được đảm bảo cao. Ví dụ, nếu bạn được giao một khối lượng lớn công việc nhưng chỉ có vài ngày để hoàn thành, bạn sẽ dễ cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc ngay lập tức. Vì vậy, hãy tính toán kỹ lưỡng và đặt ra thời gian hoàn thành công việc hợp lý giúp hoàn thành công việc đúng thời hạn và không ảnh hưởng đến tâm lý của bạn.

Xem thêm:  Halloween là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Halloween

chay-deadline-la-gi-4

Xem xét tính khả thi deadline của mình

Bạn không thể hoàn thành khối lượng công việc của 30 ngày vào chỉ trong 3 ngày. Điều này là không thể và có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang đặt ra cho mình một giới hạn thời gian hoàn thành hoặc chấp nhận một công việc có deadline, bạn nên cân nhắc tính khả thi và khả năng hoàn thành công việc dựa trên khả năng làm việc.

Ghi chú những thông báo

Để công việc diễn ra suôn sẻ và không bị bỏ sót một thông tin nào thì điều quan trọng là phải viết ra các thông báo cho từng quá trình trong công việc. Ngoài ra, bạn có thể ghi chú lại để tự thông báo và nhắc nhở bản thân tập trung tốt hơn để hoàn thành công việc.

Có đội ngũ và công cụ phù hợp với từng kế hoạch

Mỗi công việc có những đặc điểm và tính chất riêng đòi hỏi cần có các công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp hoặc phải làm việc theo nhóm,… Vì vậy, bạn phải tạo một đội ngũ không chỉ phù hợp với yêu cầu công việc mà còn phải lắng nghe ý kiến ​​đề xuất và từ đó tìm ra giải pháp để thực hiện công việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng các công cụ phù hợp cũng giúp ích cho mọi người rất nhiều trong công việc.

chay-deadline-la-gi-5

Đặt quyết tâm cao, không ngừng cố gắng

Dù là công việc hay vị trí nào thì cũng đòi hỏi sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng. Nhận thức được tầm quan trọng của yếu tố tạo nên thành công là không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân sẽ giúp có thêm động lực làm việc và nâng cao khả năng làm việc.

Đề nghị được hỗ trợ khi cần giúp

Trong quá trình làm việc, bạn sẽ không tránh khỏi những lúc khó khăn, đừng ngần ngại yêu cầu hỗ trợ nếu cần. Điều này không chỉ giúp bạn giải quyết khó khăn và rủi ro trong công việc; mà còn giúp xây dựng các mối quan hệ tốt xung quanh bản thân.

Lời kết

Chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích về deadline là gì hay chạy deadline là gì,cũng như các phương pháp hiệu quả để chạy deadline và thành công trong công việc