Xin bản vẽ shop drawing mẫu ở đâu?

Bạn đang cần tìm hiểu về bản vẽ shop drawing, bạn đang muốn xin bản vẽ shop drawing mẫu để tham khảo thêm nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích về bản vẽ này.

Khái niệm bản vẽ shop drawing là gì?

Đối các bản vẽ thiết kế ban đầu chỉ có thể đưa ra phương án sơ bộ và không đủ chi tiết  cho các kỹ sư triển khai thi công ngoài công trường. Do vậy để các đơn vị có thể  tiến hành thi công công trình an toàn, thuận lợi, chúng ta cần trang bị thêm các bản vẽ chi tiết hơn gọi là bản vẽ shop drawing. 

xin bản vẽ shop drawing mẫu

Bản vẽ shop drawing là bản vẽ thi công cụ thể nhất để giúp kỹ sư triển khai thi công xây dựng ngoài công trường. Kết hợp bản vẽ thiết kế kỹ thuật cùng với Spec về dự án mà chủ đầu tư cung cấp, nhà thầu sẽ tự triển khai ra bản vẽ shop drawing cho từng hạng mục thi công của mình sau đó trình lên để chủ đầu tư phê duyệt.

Xem thêm:  Thiết kế mặt bằng tổng thể khách như thế nào là hợp lý? Bạn có biết?

Các loại bản vẽ shopdrawing hiện nay: 

  • Bản vẽ shop drawing hạng mục ốp lát 
  • Bản vẽ shopdrawing hạng mục trần vách thạch cao
  • Bản vẽ shop drawing hạng điện chiếu sáng trong nhà
  • Bản vẽ shop drawing thép
  • Bản vẽ shop drawing đào đất

Tác dụng của bản vẽ shop drawing trong thi công công trình.

Mọi hoạt động trong quá trình thi công công trình đều cần có sự tham gia của bản vẽ shop drawing, do vậy bản vẽ này đóng vai trò hết sức quan trọng. Nhờ vào bản vẽ shop drawing các kỹ sư sẽ có thể nắm rõ kết cấu công trình để tiến hành thi công. 

Đây cùng là cơ sở để kiểm tra và nghiệm thu, triển khai bản vẽ hoàn công sau khi dự án hoàn thành. 

 Các yêu cầu đối với kỹ sư khi thể hiện bản vẽ shop drawing

Ngoài việc phải nắm rõ khái niệm về bản vẽ shop drawing là gì thì khi triển khai shop drawing các kỹ sư cũng cần phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

  • Sử dụng thành thạo phần mềm Autocad

Đây là yêu cầu cần thiết tối thiểu để triển khai bản vẽ shop drawing. Autocad đóng vai trò là một phần mềm hỗ trợ cho việc vẽ shop drawing để trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều. Với khối lượng công việc lớn cũng như sự phức tạp của các bản vẽ thì Autocad chắc chắn là một cánh tay đắc lực cho thao tác này. Do vậy những người thực hiện shop drawing  cần phải có kỹ năng sử dụng Autocad thành thạo.

Xem thêm:  1001 lý do các nhà đầu tư bất động sản đừng bỏ qua Gem Sky World

xin bản vẽ shop drawing mẫu

  • Tuân thủ đúng theo bản vẽ kỹ thuật

Các kỹ sư tuân thủ đúng theo các quy định của bản vẽ kỹ thuật là điều rất quan trọng.Vì đây là những cơ sở để tiến hành cho việc lập bản vẽ shop drawing. Người thực hiện bản vẽ không được tự ý vẽ theo những suy nghĩ riêng, không theo nguyên tắc của mình mà cần phải bám theo các thông số của bản vẽ kỹ thuật để những kỹ sư khác có thể hiểu và những thông tin về số lượng, kích thước của vật tư sẽ không bị sai lệch.

Nhiều kỹ sư xin bản vẽ shop drawing mẫu ở trên mạng sau đó áp dụng theo ý tưởng của mình mà không bám sát theo bản vẽ cơ sở sẽ có thể xảy ra trương hợp bỏ lỡ một số hạng mục công trình quan trọng.

  • Kỹ năng thực hiện, trình bày bản vẽ chuyên nghiệp.

Như đã đề cập ở trên bản vẽ shop drawing đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến việc nghiên cứu các kích thước, khối lượng vật tư cần dùng cho công trình,để từ đó tính toán các chi phí.  

Bên cạnh đó, thông qua bản vẽ shop drawing, kỹ sư sẽ tiến hành các công việc nghiệm thu công trình, bản vẽ hoàn công. Do đó việc trình bày bản vẽ shop drawing rõ ràng, chi tiết, không lan man là yêu cầu hết sức cần thiết.

  • Có kinh nghiệm thi công thực tế
Xem thêm:  Bản vẽ cad bể tự hoại 3 ngăn hiệu quả và tiết kiệm

Những người lập bản vẽ shop drawing cần phải có kinh nghiệm quan sát thực tế, tham gia nhiều tại các công trình thì bản vẽ shop drawing hoàn thành mới càng nhanh và chính xác tuyệt đối. Hiện nay, thực trạng kỹ sư chỉ giỏi trên sách vở với trình độ lý thuyết cao, đã tham gia thiết kế rất nhiều bản vẽ lớn, nhưng lại thiếu kinh nghiệm thi công thực tế cho nên không biết cách hoàn thành shop drawing chuẩn xác. Do đó người thực hiện ra bản vẽ shop drawing phải là người có trải nghiệm thực tế tại công trường.

Một số bản vẽ shop drawing mẫu

Bản vẽ shop drawing ốp lát

xin bản vẽ shop drawing mẫu

Bản vẽ shop drawing thép 

xin bản vẽ shop drawing mẫu

Bản vẽ shop drawing điện

xin bản vẽ shop drawing mẫu

Với những thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đọc sẽ không cần loay hoay với vấn đề xin bản vẽ shop drawing mẫu nữa đúng không. Cùng theo dõi nhiều bài viết khác của chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.