Sử dụng dịch vụ văn phòng ảo tại Think Office có ưu điểm gì

Để giải quyết bài toán về văn phòng và những vấn đề liên quan đến nó giúp các doanh nghiệp thì dịch vụ thuê văn phòng ảo văn phòng trọn gói bắt đầu được hình thành và hoạt động này một rộng rãi hơn.

Có thể sở hữu và đặt được một văn phòng giao dịch và làm việc của riêng mình tại các tòa nhà văn phòng cao cấp và chuyên nghiệp luôn là mong muốn của các doanh nghiệp cũng như mọi nhân viên văn phòng.

Tuy nhiên không phải chủ doanh nghiệp nào cũng có đủ điều kiện tài chính để có thể thuê được vị trí đặt văn phòng ưng ý.

Vậy sử dụng hình thức này sẽ mang đến những lợi ích gì và dịch vụ này có hợp pháp hay không, hãy cùng tìm hiểu các thông tin trong bài viết sau đây.

Văn phòng ảo hay dịch vụ cho thuê văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo là hình thức văn phòng cho thuê với diện tích 0m2 với dịch vụ được cung cấp bao gồm: Địa điểm giao dịch của doanh nghiệp với địa chỉ xác định, số điện thoại, số fax, nhân viên lễ tân, biển hiệu công ty, địa chỉ nhận thư từ và các thông báo thuế, bảo hiểm xã hội,…

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói này này, khách hàng sẽ không phải vận chuyển đồ đạc, trang thiết bị đến mà chỉ cần đặt biển hiệu, logo của công ty của mình tại văn phòng đó. Khách hàng cũng có thể đặt thuê thêm phòng họp để trao đổi với đối tác & chi phí thường được tính theo giờ.

Xem thêm:  Halloween là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Halloween

Ngoài ra, doanh nghiệp không cần thiết phải có nhân viên làm việc thường trực. Bộ phận nhân sự của văn phòng ảo sẽ trả lời điện thoại, nhận fax, email và các giấy tờ liên quan với tư cách là thư ký của công ty. Sau đó, tất cả những thông tin này sẽ được gửi đến tận nơi cho khách hàng.

Có thể hiểu 1 cách đơn giản, Văn phòng ảo chính là hình thức cho thuê địa điểm để đăng ký kinh doanh, do đó chi phí của Văn phòng ảo rất tiết kiệm so với việc thuê văn phòng tại các tòa nhà văn phòng như thông thường.

Văn phòng ảo là một sự kết hợp hoàn hảo của việc vận hành một doanh nghiệp từ xa thông qua việc sử dụng một địa chỉ làm đại diện văn phòng kinh doanh. Sử dụng dịch vụ văn phòng ảo cho phép người dùng giảm chi phí thuê văn phòng truyền thống trong khi vẫn có thể vận hành kinh doanh một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

van-phong-ao-1

Sử dụng dịch vụ văn phòng ảo có hợp pháp không?

Văn phòng ảo là một thuật ngữ không có quy định ở trong văn bản pháp luật mà được phát sinh trong thực tế.

Luật Doanh nghiệp 2014 đã đưa ra định nghĩa về “doanh nghiệp” theo quy định tại Khoản 7 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2014, theo đó doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh. Bên cạnh đó Luật Doanh nghiệp 2014 cũng đưa ra những quy định về trụ sở giao dịch, cụ thể: Điều 43. Trụ sở chính của doanh nghiệp:

Xem thêm:  Deadline là gì, dí deadline chạy deadline là gì trong công việc?

“Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Ngoài ra Luật Doanh nghiệp cũng không có quy định một địa điểm thì được đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp, bản thân cơ quan đăng ký kinh doanh cũng không thể kiểm soát được việc doanh nghiệp có thực tế hoạt động tại trụ sở mà mình đã đăng ký hay không.

Hiện nay pháp luật không có nội dung quy định cụ thể trường hợp cấm doanh nghiệp thuê “văn phòng ảo” để làm trụ sở hoạt động, và cũng không có quy định pháp lý nào điều chỉnh cũng như cơ chế xử lý đối với vấn đề này.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng lưu ý rằng, Luật Doanh nghiệp không có quy định cấm không có nghĩa là việc tồn tại này là đúng với quy định của pháp luật, bởi lẽ một doanh nghiệp hoạt động không phải chỉ chịu sự điều chỉnh của Luật Doanh nghiệp mà còn chịu điều chỉnh của nhiều quy định pháp luật khác, ví dụ như thuế, thương mại, ngân hàng,….

Như vậy, văn phòng ảo vẫn được chấp nhận khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, và pháp luật cũng không cấm trường hợp này.

Xem thêm:  Tới tháng là gì? Các chàng trai cần biết gì về ngày đèn đỏ?

van-phong-ao-2

Những ưu đãi khi thuê văn phòng ảo tại Think Office

Khi lựa chọn thuê văn phòng trọn gói tại Think Office, người dùng có thể nhận được các ưu đãi và tiện ích vô cùng lớn như sau:

  • Được sử dụng dịch vụ lễ tân miễn phí liên tục, sở hữu đội ngũ nhân viên lễ tân chuyên nghiệp, có thể giúp cho doanh nghiệp nhận bưu kiện, thư từ hay các quà tặng cần thiết. Ngoài ra, có thể sử dụng lễ tân còn giúp các bạn đón tiếp đối tác, khách hàng của doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp nhất.
  • Được sử dụng hoàn toàn miễn phí các tiện ích cơ bản tại văn phòng để sử dụng cũng như tiếp khách như: trà, nước uống, cafe,…
  • Có thể toàn quyền sử dụng các không gian chung phải kể đến như: phòng họp, phòng tiếp khách,… các không gian này luôn đảm bảo không gian rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo vệ sinh.

Trên đây là các thông tin về dịch vụ thuê văn phòng ảo cũng như tính hợp pháp của dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói mà chúng tôi đã tổng hợp và gửi tới các bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn đã hiểu hơn về hình thức thuê văn phòng ảo cũng như đã có thể lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

Mọi thông tin hoặc cần giải đáp thắc mắc hãy liên hệ cho thuê văn phòng ảo, các bạn vui lòng truy cập:

  • Hotline: 0945025818
  • Địa chỉ: Tầng 3, số 18, phố Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Website: Thinkoffice.vn