Tin tức an ninh Vĩnh Phúc mới nhất bạn cần biết

An ninh Vĩnh Phúc mới nhất là cụm từ khóa được người dân trong tỉnh quan tâm rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Những tin tức về an ninh luôn được người dân quan tâm vì nó ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn xã hội của tỉnh. Vậy nên dưới đây tôi sẽ điểm qua một vài tin tức an ninh Vĩnh Phúc mới nhất để bạn kịp thời cập nhật.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành xử phạt hơn 600 trường hợp không đeo khẩu trang

Tin tức an ninh Vĩnh Phúc mới nhất phải kể đến đó là Chủ tịch UBND tỉnh đã ra chỉ thị số 06 “Về việc quyết liệt thực hiện đợt cao đối với các điểm phòng, chống dịch Covid-19”. Theo đó thì lực lượng Công an tỉnh đã nghiêm túc thực hiện và quyết liệt xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.

an ninh vinh phuc moi nhat
Công an phường Tích Sơn lập biên bản xử lý trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Bắt đầu từ tháng 5/2021 đến thời điểm hiện tại thì lực lượng Công an tỉnh đã phát hiện tổng cộng 671 trường hợp không mang khẩu trang đến nơi công cộng. Công an tỉnh ngay sau đó đã tham mưu với chính quyền địa phương nhằm phạt cảnh cáo 52 trường hợp. Đồng thời đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 619 trường hợp. Tổng số tiền phạt lên đến 751.500.000 đồng. Bên cạnh đó thì Công an tỉnh cũng quyết liệt khi xử phạt 5 trường hợp bỏ khẩu trang nơi công cộng. Tổng số tiền phạt là 1.450.000 đồng. 

Xem thêm:  Bất động sản Cầu Giấy: Hòn ngọc tiềm năng giữa lòng Hà Nội

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chúng ta không biết nó sẽ bùng phát tới mức nào. Vậy nên mỗi ý thức của người dân là cực kỳ quan trọng trong việc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 này. Công an tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch và xử phạt những người không có ý thức với Vĩnh Phúc nói riêng và cả nước nói chung.

Đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội là vi phạm pháp luật

Tin tức an ninh Vĩnh Phúc mới nhất tiếp theo được nhắc đến đó là trong những tháng đầu năm 2021 trên địa bàn toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện nhiều tài khoản trên mạng xã hội như: Zalo, Facebook đã đăng tải những thông tin sai lệch sự thật, những thông tin chưa được kiểm chứng. Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 thì ngày càng có nhiều thông tin “lá cải” gây tâm lý hoang mang cho người dân. Đặc biệt là tình hình dịch bệnh xuất phát từ nhóm người Trung Quốc sau khi hoàn thành quá trình cách ly tại Yên Bái thì nhóm chuyên gia này đã di chuyển đến một số tỉnh thành trên địa bàn của tỉnh Vĩnh Phúc.

an ninh vinh phuc moi nhat
Đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội

Cụ thể hơn trong các ngày từ 23/4 – 28/4/2021 thì nhóm chuyên gia này đã đến: quán Hải Sản ngon, TP. Vĩnh Yên, chăm sóc sức khỏe ở tại Trung Tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, ở tại phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, hát Karaoke tại quán Bar Sunny. 

Xem thêm:  Các mẫu ghế sofa bán chạy nhất tại HNSOFA mà bạn cần biết

Đến ngày 30/4 vừa rồi thì cơ quan chức năng nhận thông báo có 2 trong số các chuyện gia có kết quả xét nghiệm dương tính với dịch. Và sao đó thì tỉnh cũng phát hiện nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Những trường hợp này đều có liên quan đến địa điểm  mà nhóm người Trung Quốc đã di chuyển đến trước đó. 

Trong khi cả hệ thống chính trị cũng như lực lượng chức năng đang quyết liệt gồng mình chống dịch thì một số tài khoản trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook đã đăng tải những nội dung chưa được xác thực. Có một số bình luận ác ý, thô tục, xúc phạm, ám chỉ đến nhân viên Massage Hoa Sen đã làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch cũng như đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Nhằm ổn định tình hình thì Công an Tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động bám sát những chỉ thị của Nhà nước và kiên quyết chống lại những hành vi gây rối trật tự an ninh mạng, đăng đàn những thông tin sai lệch gây tâm lý hoang mang trong dư luận. Trong thời gian tới thì Công an tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm kịp thời xử lý các đối tượng phát tán thông tin sai sự thật, gây nhiễu loạn thông tin.

Những người sử dụng mạng xã hội cần phải chọn lọc những thông tin, kiểm tra tính xác thực trước khi chia sẻ cho mọi người. Và trước khi đăng tải thì bạn cũng nên xem xét nguồn gốc của thông tin. Hãy là người dùng mạng xã hội thông minh và góp phần tạo nên một không gian mạng lành mạnh.

Xem thêm:  Black Friday là ngày gì? Black Friday là ngày nào trong năm?

Phòng Cảnh sát tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố vụ án mua bán trái phép chất ma túy

Vừa qua ngày 27/05/2021 Công an tỉnh đã quyết định khởi tố vụ án mua bán trái phép chất cấm ma túy. Cụ thể trước đó vào ngày 24/05/2021 tại Khai Quang thành phố Vĩnh Yên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã bắt quả tang Nguyễn Thanh Yến (1982), Phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc có hành vi mua bán trái phép chất cấm. Hiện tại thì công an đã thu giữ 10 gói ma túy  “ngựa” và 01 gói ma túy “đá”. 

Sau đó thì cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tạm giữ hình sự đối với Yến và tiếp tục điều tra nếu như viết bài mới.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ bài viết tổng hợp tin tức an ninh Vĩnh Phúc mới nhất. Hy vọng những tin tức mà tôi cập nhật ở trên ban có thể theo dõi nhưng tin mới nhất từ chính nơi bạn sống.