Giải đáp: Vợ chồng cùng tuổi Quý Dậu có hợp nhau không? 

Vợ chồng cùng tuổi Quý Dậu có hợp nhau không? Nếu bạn hoặc người thân của bạn sinh năm 1993 và đang trong thời kỳ tiến tới hôn nhân thì sẽ đặt câu hỏi này? Tại sao ư? Vì chúng liên quan đến tương lai của chính bạn hoặc là tương lai của chính những người thân yêu của bạn. Tìm hiểu kỹ càng, biết hạn – hợp để phòng tránh, hóa giải là điều nên làm.

vợ chồng cùng tuổi quý dậu có hợp nhau không
Tuổi Quý Dậu là người sinh năm 1993

Đôi điều người tuổi Quý Dậu

Quý Dậu tuổi âm của những người sinh năm 1993. Để biết vợ chồng tuổi Quý Dậu có hợp nhau không chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về nam mệnh và nữ mệnh của tuổi này.

Nam mệnh tuổi Quý Dậu

Nam tuổi quý dậu mệnh Kim. Là tuổi già nhưng trong cốt gà có tướng chim trĩ. Nếu nam mệnh tuổi quý dậu được sinh ra vào mùa hè thì thiên phú thông minh; nếu sinh ra vào mùa đông thì gặp nhiều thành tựu trong sự nghiệp và đường tài lộc rộng mở.

Nam mệnh tuổi Quý Dậu được ưu ái cả ngoại hình lẫn trí óc và tính cách. Họ hoạt bát, năng động, thông minh và thích trải nghiệm. Họ có lòng gan dạ và sự quyết đoán nên rất nhanh nhạy trong giải quyết công việc. 

Tuy nhiên, những thành tựu mà người sinh năm 1993 có được là gặt hái từ sự cố gắng từng bước, từng bước. Về tình cảm, nam mệnh tuổi Quý Dậu thường nhận phần thua thiệt trong con đường tình duyên. Họ dễ mềm lòng và hơi yếu đuối. Do đó, để viên mãn hơn trong đường tình, họ thường phát triển sự nghiệp trước sau đó mới để ý đến phát triển tình cảm.

vợ chồng cùng tuổi quý dậu có hợp nhau không
Sự nghiệp nam mệnh tuổi Quý Dậu rất thành công

Nữ mệnh tuổi Quý Dậu

Nữ tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 (âm lịch). Trên đường công danh sự nghiệp, nữ tuổi Quý Dậu không được thuận lợi như nam Quý Dậu. Để đạt được thành công họ phải thật sự nỗ lực, vượt qua nhiều sóng gió. Tuy nhiên, nữ tuổi Quý Dậu rất ít sự nhẫn nại, kiên trì. Họ chỉ thực sự ổn định sau tuổi trung niên.

Nữ Qúy Dậu được phú cho tài ăn nói và sự khôn khéo. Họ lanh lẹ và cẩn trọng. Nữ mệnh tuổi này tôn trọng danh dự và lời hứa, là người quyết đoán, mạnh mẽ nhưng cũng dễ mềm lòng. Về đường tình duyên của nữ sinh năm 1993 khá trắc trở và lận đận.

Vợ chồng cùng tuổi Quý Dậu có hợp nhau không?

Qua chi tiết về nam, nữ mệnh Quý Dậu có thể thấy, nam mệnh tuổi này được ông trời ưu ái cho đường công danh hơn nữ giới. Tuy nhiên, về phần tình cảm và tình duyên nam nữ giới sinh năm 1993 có nhiều điểm tương đồng. Vậy vợ chồng cùng tuổi quý dậu có hợp nhau không?

Theo quan niệm, để biết hôn nhân hợp hay không phải dựa vào bát tự. Bát tự tức là chỉ: năm sinh, tháng sinh, ngày sinh và giờ sinh. Do đó, để biết nam nữ tuổi quý dậu kết hôn có hợp nhau không cần xem xét nhiều yếu tố dựa vào bát tự của họ để xem xét nhiều yếu tố.

vợ chồng cùng tuổi quý dậu có hợp nhau không
Xem tuổi vợ chồng phải xem bát tự

Dựa vào bản mệnh

Về bản mệnh, nam giới sinh năm 1993 mệnh Âm Kim, nữ giới tuổi này cũng mang mệnh Âm Kim, có nghĩa là sắt đầu kiếm (kiếm phong sinh). Ngũ hành của cả hai bình hòa, có nghĩa không tương khắc nhưng cũng không tương hợp.

Dựa vào niên mệnh

Về niên mệnh, nam Quý Dậu thuộc mệnh Kim, nữ quý dậu thuộc mệnh Thổ. Mệnh Kim và thổ thuộc về tương sinh. Do đó, về niên mệnh vợ chồng tuổi Quý Dậu vô cùng phù hợp.

Dựa vào cung phi của cả hai

Về cung phi, nam mệnh tuổi Quý Dậu thuộc cung Đoài Kim, nữ mệnh thuộc cung Cấn Thổ. Hai cung này đẹp nhất khi gặp được Diên Niên. Diên Niên thuộc vào nhóm sao Vũ Khúc – đây là nhóm sao phúc tinh của tình yêu, tình cảm gia đình. Dựa vào yếu tố này có thể thấy, cung phi của cả nam và nữ mệnh tuổi Quý Dậu vô cùng phù hợp. Nếu về với nhau con cháu đầy đàn, gia đình hạnh phúc.

Dựa vào can chi của cả hai

Can chi của nam nữ sinh năm 1993 thuộc Quý. Thiên can này thể hiện sự nhất quán, không xung nhưng cũng không khắc. Nếu về với nhau sẽ có được hôn nhân hòa hợp, thuận lợi đường con cái. Tuy nhiên, can Quý phối hợp với nhau sẽ trả qua nhiều hoạn nạn, nhưng ân đức và lòng thiện nguyện sẽ hóa giải những hoạn nạn này từ nặng thành nhẹ, nhẹ thành không.

Dựa theo thập nhị địa chi

Thập nhị địa chi của nam nữ sinh năm 1993 là Dậu. Thập nhị địa chi này thuộc nhóm Tự Hình (nhẹ hơn lục hại và lục xung). Do đó, cuộc sống vợ chồng cũng sẽ có những xung đột, nhưng lòng yêu thương và sự nhường nhịn sẽ giúp hóa giải và vượt qua một cách dễ dàng.

Cách xem ngày nhập trạch tuổi Dậu

Tuổi Quý Dậu và Tận Dậu đều có cùng ngày nhập trạch tốt giống nhau. Xem ngày nhập trạch tuổi Tân Dậu 1981 và Quý Dậu 1993 dưới đây:

  • Tháng 9: ngày 20/9 Dương lịch tức ngày 6/8 Âm lịch, ngày 29/9 Dương lịch tức ngày 15/8 Âm lịch.
  • Tháng 10: ngày 3/10 Dương lịch tức ngày 19/8 Âm lịch, ngày 20/10 Dương lịch tức ngày 6/9 Âm lịch.
  • Tháng 11: ngày 14/11 tức ngày 2/10 Âm lịch, ngày 18/11 tức ngày 6/10 Âm lịch.
  • Tháng 12: ngày 2/12 tức ngày 20/10 Âm lịch, ngày 8/12 tức ngày 26/10 Âm lịch, 12/12 Dương lịch tức ngày 30/10 Âm lịch, ngày 20/12 Dương lịch tức ngày 8/11 Âm lịch.

Xem ngày nhập trạch cũng như phong thủy nhà ở theo tuổi sẽ giúp xua đuổi tà ma, điều xấu và mang về nhiều may mắn bình an cho gia chủ.

Tìm hiểu thêm về Xem ngày tốt khai trương tháng 8

Bài viết đã giải đáp câu hỏi: vợ chồng cùng tuổi Quý Dậu có hợp nhau không? Dựa luận giải ở trên có 3 yếu tố cho thấy vợ chồng tuổi Quý Dậu hợp nhau. Hai yếu tố khác cho thấy có một số rủi ro nếu hai người tuổi quý dậu kết hôn, nhưng rủi ro này không lớn và có thể hóa giải được dễ dàng nếu biết cách sống và điều chỉnh.