Kinh nghiệm đầu tư đất nền để có được hiệu quả cao và an toàn

Đất nền luôn là loại hình sản phẩm được nhiều nhà đầu tư cá nhân chọn lựa vì sức hấp dẫn của nó. Kinh nghiệm đầu tư đất nền thì lại không phải nhà đầu tư nào cũng có để có thể tạo ra lợi nhuận và đầu tư an toàn hiệu quả nhất. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm chúng tôi đúc rút được giúp các bạn hạn chế rủi ro trong đầu tư đất nền.

kinh nghiệm đầu tư đất nền

Kinh nghiệm đầu tư đất nền trong trong vị trí đất

Vị trí có giao thông thuận lợi, không bị ngập nước, kẹt xe và gần những tuyến đường lớn chính là kinh nghiệm đầu tư đất nền đầu tiên cho người mới cần lưu ý. Bởi đây là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến giá và sự phát triển, tính thanh khoản của bất động sản trong tương lai.

Những vị trí thuận lợi chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn dân cư đổ về sinh sống và làm việc hay nhận được đầu tư của nhà nước và doanh nghiệp. Các công trình hạ tầng, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, chợ,..chắc chắn sẽ xuất hiện ở những vị trí đó và đất nền sẽ tăng giá nhanh.

Xem thêm:  Đầu tư bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu cùng Guland

Ưu tiên chọn đất nền dự án

Để đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn thì các chuyên gia luôn khuyến cáo nên ưu tiên chọn đất nền dự án và được dự án trong khu dân cư đông đúc thì càng tốt.

Việc đầu tư này giúp các bạn tiết kiệm thời gian trong việc chọn lựa vị trí đầu tư bởi các bạn biết rằng, để đầu tư vào vị trí đất nào thì chủ đầu tư đã làm công việc nghiên cứu thị trường khu vực đó cho các bạn rồi.

Hơn nữa, khu vực đã có sự hiện hữu của dân cư đông đúc đương nhiên sẽ hơn những khu hẻo lánh. Cần cân nhắc kỹ nếu những đất của dự án mà dân cư thưa thớt, có nhiều người bán, chưa có sự phát triển của hạ tầng thì có có thể dính vào quy hoạch. Hãy cẩn trọng và lưu ý các bạn nhé, trước khi đưa ra quyết định xuống tiền thì phải đi tìm hiểu thật kỹ những nơi như vậy.

Kiểm tra quy hoạch và tính pháp lý đất nền

Cách đầu tư đất hiệu quả và an toàn nhất chính là chọn mua đất có pháp lý rõ ràng, có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và không dính quy hoạch. Đặc biệt tránh quy hoạch treo và quy hoạch của nhà nước hoặc đang là đất tranh chấp.

Nếu muốn tìm hiểu về hồ sơ pháp lý và kiểm tra quy hoạch đất nền bạn đang muốn mua thì hãy các công ty tư vấn luật, doanh nghiệp môi giới bất động sản chuyên nghiệp trên địa bàn đó hay dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản. Nếu có nhiều thời gian bạn cũng có thể đến các cơ quan có thẩm quyền ở địa phương nơi có mảnh đất đó để hỏi.

Xem thêm:  Nhà sàn tiếng anh là gì và các từ vựng liên quan

Ngoài ra bạn có thể nhờ ngân hàng, phòng công chứng của khu vực đó tra cứu cho các bạn. Mọi việc đều là miễn phí nên hãy nhớ tra cứu thông tin để tránh gặp rủi ro nhé.

Đầu tư đất nền theo nhóm là ý tưởng rất hay

Đầu tư đất nền theo nhóm sẽ có nhiều lợi ích như an toàn hơn, cơ hội thành công cao và rủi ro thì lại chia đều. Thêm vào đó, đầu tư theo nhóm thì sẽ dễ phát hiện ra những cái “bẫy” để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa rủi ro.

Nếu có được những người thân và người bạn có kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản thì đó là ý kiến tốt nhất cho bạn. Những người giỏi về giao tiếp, mạnh về luật phát và có tầm nhìn, quản lý tài chính tốt,…sẽ tạo thành một nhóm vững mạnh và hoàn hảo.

kinh nghiệm đầu tư đất nền

Sử dụng và kiểm soát vốn an toàn chặt chẽ trong đầu tư đất nền

Nếu chưa có kinh nghiệm trong đầu tư đất nền thì hãy lựa chọn sản phẩm vừa khả năng tài chính và sử dụng tài chính nhàn rỗi. Xác định mức đầu tư phù hợp trên tổng thu nhập gia đình hoặc có huy động vốn nhưng phù hợp khả năng chi trả thời gian ngắn sẽ giúp bạn làm tốt hơn công việc đầu tư của mình.

Bạn cần nhớ rằng không nên đầu tư khi thị trường đang trong cơn sốt đất nền mà hãy làm điều này khi thị trường ổn định và xuống thấp.

Xem thêm:  Mẫu thiết kế nội thất biệt thự đơn lập với chuyên gia R Cộng

Thẩm định, xem xét giá đất nền trong khu vực

Thẩm định giá giúp người mua tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả nguồn vốn, tránh rơi vào cơn sốt ảo. Để định giá khu đất thì cách đơn giản nhất là so sánh giá lô đất đó với các lô khác trong khu vực đó và trong cùng thời điểm. Hoặc so sánh giá những dự án lân cận trong cùng phân khúc.

Tính toán khả năng thanh khoản và có quyết định sáng suốt

Cuối cùng, kinh nghiệm đó là xác định tính thanh khoản của đất nền định mua, tức là nó có thể bán khó hay dễ. Trong khu vực đó có dễ bán và có nhiều người mua hay không.

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư đất nền mà chúng tôi có. Hy vọng rằng những kinh nghiệp vừa chia sẻ sẽ là công cụ hiệu quả trong đầu tư của các bạn.