Top những đất nước hạnh phúc nhất thế giới trong năm 2021

Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi tới các bạn top 20 những đất nước hạnh phúc nhất thế giới trong năm 2021 để các có thể có thêm thông tin, kiến thức mới trong đời sống hằng ngày.

Bảng xếp hạng quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Đúng vào thời điểm ngày quốc tế hạnh phúc (ngày 20/03 hàng năm) của Liên hợp quốc, kết quả về Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2021 đã được công bố.

Liên tiếp bốn năm liền, Phần Lan được vinh danh là đất nước hạnh phúc nhất trên thế giới, Iceland đứng ở vị trí thứ hai, tiếp theo thứ tự là Đan Mạch, Thụy Sĩ và Hà Lan.

20 đất nước hạnh phúc nhất thế giới năm 2021
  1. Phần Lan
  2. Iceland
  3. Đan Mạch
  4. Thụy Sĩ
  5. Hà Lan
  6. Thụy Điển
  7. Đức
  8. Na Uy
  9. New Zealand
  10. Áo
11.  Israel

12.  Úc

13.  Ireland

14.  Mỹ

15.  Canada

16.  Séc

17.  Bỉ

18.  Anh

19.  Trung Quốc

20.  Pháp

Tìm hiểu chi tiết một số cái tên nổi bật trong top 10 quốc gia hạnh phúc nhất

Phần Lan top 1

đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Đất nước Phần Lan lần thứ tư liên tiếp đứng đầu về mức độ hạnh phúc. Đất nước này về giáo dục liên tục nằm trong top các đất nước dẫn đầu. Hầu như thành công về giáo dục đó đến từ sự tôn trọng giáo viên, một hệ thống sư phạm tập trung ít hơn vào vấn đề kiểm tra định lượng mà quân tâm nhiều hơn vào học tập trải nghiệm và cơ hội bình đẳng. 

Đất nước của những người rất hạnh phúc này có mức sống cực cao, mức độ tham nhũng thấp và diện tích rừng trên một dặm vuông hơn bất kỳ đất nước châu Âu nào khác.

Người dân Phần Lan rất tự hào về cách sống của họ đến nỗi, cơ quan du lịch đất nước chính thức phát động chương trình rút thăm trúng thưởng phạm vi toàn cầu “Rent a Finn”.

Theo đó, những người chiến thắng được ghép nhóm với hướng dẫn viên hạnh phúc từ nhiều vùng khác nhau của Phần Lan trong ba ngày để trải qua kỳ nghỉ bao gồm câu cá, đi bộ đường dài và hái quả tươi.

Mặc dù người Phần Lan luôn đi đầu trong lĩnh vực đổi mới công nghệ, nhưng họ luôn biết rằng hạnh phúc không thể tìm thấy trên màn hình thiết bị.

Thụy Sĩ top 4

đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Thụy Sĩ là nơi tất cả mọi thứ đều được bỏ phiếu (từ số ngày nghỉ phép tối đa của người lao động đến bao nhiêu người nhập cư được phép nhập cảnh vào đất nước) và các cuộc trưng cầu dân ý ở cấp địa phương được tổ chức nhiều lần trong năm.

Hệ thống dân chủ trực tiếp này khiến người dân Thụy Sĩ cảm thấy không gì sánh bằng khi được tham gia vào quá trình phát triển của đất nước, từ những quyết định mang tính then chốt về quyền con người cho đến việc có nên lắp đặt thêm đèn giao thông mới trong khu phố của họ hay không.

Người Thụy Sĩ thường được biết đến là những người kín tiếng, ít nói. Điều này có thể gây khó chịu, hiểu nhầm với những du khách lần đầu đến đây. Nhưng người Thụy Sĩ có một kết cấu xã hội vô cùng mạnh mẽ, được gắn kết chặt chẽ với nhau bởi niềm tin rằng mọi lời nói đều quan trọng.

Thụy Sĩ tự hào với cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục và không khí trong lành, dịch vụ giáo dục chất lượng, cơ sở hạ tầng hiện đại, chế độ thuế thuận lợi và nền kinh tế đang phát triển bùng nổ. Chế độ ăn uống lành mạnh, đủ chất và tăng cường thể chất cũng được chú trọng: Thụy Sĩ tự hào là một trong những đất nước có tỷ lệ béo phì thấp nhất ở châu Âu, khoảng 8% dân số!

Hà Lan top 5

đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Điểm số hạnh phúc của Hà Lan hầu như không có nhiều thay đổi từ năm 2005 – 2019. Ở xứ sở hoa tulip, hạnh phúc được bắt đầu từ thời thơ ấu. Một báo cáo vào năm 2020 của Unicef ​​đã đánh giá trẻ em ở Hà Lan là những đứa bé hạnh phúc nhất trên thế giới, dựa trên một số chỉ số liên quan đến hạnh phúc về giáo dục, an toàn và sức khỏe.

Người Hà Lan có học thức, giàu có và tự do trong việc lựa chọn cuộc sống của mình hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử của đất nước. 

Họ hài lòng với cách sống hiện tại của mình đến nỗi đã vứt bỏ được nỗi phiền muộn ở tuổi vị thành niên. Theo một nghiên cứu của Văn phòng thống kê đất nước CBS tại Hà Lan, có đến 94% thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 12 đến 18 khẳng định họ đang rất hài lòng với cuộc sống của mình.

Luôn đối diện với nguy cơ bị nuốt chửng bởi nước biển dâng, đất nước với khoảng 1/4 diện tích nằm dưới mực nước biển này nhưng vẫn yên tâm để phát triển. Bởi vì Hà Lan không ngừng đổi mới công nghệ và nghiên cứu để đất nước được bảo vệ khỏi lũ lụt và triều cường bằng một loạt đê, đập, tường bao, kênh mương, cống thoát nước và trạm bơm rộng lớn và phức tạp.

Trên đây là những thông tin về những đất nước hạnh phúc nhất thế giới năm 2021.  Chỉ số hạnh phúc của đất nước phản ánh một phần sự phát triển vượt trội của đất nước đó. Chúng tôi sẽ còn tiếp tục cập nhật những thông tin hữu ích đến các bạn trong thời gian tới. 

Xem thêm:  Tin tức an ninh Vĩnh Phúc mới nhất bạn cần biết